Bưu điện Việt Nam hợp tác với Hàng không Việt Nam trên nhiều lĩnh vực

Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và chủ trương “Các doanh nghiệp, ngân hàng trong Khối Doanh nghiệp Trung ương sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau”, ngày 29/8 Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã tổ chức Lễ ký thỏa thuận hợp tác nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, hỗ trợ nhau cùng phát triển trên cơ sở khai thác thế mạnh của mỗi đơn vị.

Tổng giám đốc Phạm Anh Tuấn và Tổng giám đốc Dương trí Thành ký thỏa thuận hợp tác giữa Vietnam Post và Vietnam Airlines

 

Theo thỏa thuận này, Vietnam Post sẽ mở rộng mô hình đại lý bán vé máy bay của Vietnam Airlines tại các điểm giao dịch của Bưu điện, đồng thời, cung ứng dịch vụ chuyển phát và tài chính bưu chính cho Vietnam Airlines. Về phía Vietnam Airlines, Hãng cam kết cung cấp vé máy bay và dịch vụ vận chuyển thư từ, hàng hóa cho Vietnam Post. Vietnam Airlines cũng tạo điều kiện để Vietnam Post giới thiệu dịch vụ Bảo hiểm tới cán bộ, nhân viên của Hãng. Hai bên còn phối hợp truyền thông, quảng bá thương hiệu, sản phẩm của nhau trên các kênh phương tiện, ấn phẩm của mỗi đơn vị.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đánh giá cao nội dung hợp tác giữa hai Tổng công ty

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đánh giá cao nội dung hợp tác giữa hai Tổng công ty. Thứ trưởng nhấn mạnh, với mục tiêu và phương thức hợp tác rõ ràng, hai đơn vị cần tập trung khai thác những thế mạnh của mình trong việc phân phối sản phẩm cũng như sử dụng dịch vụ của nhau. Hai Tổng công ty có điểm chung là lớp khách hàng rộng rãi và là dịch vụ thiết thực của đông đảo người dân. Bên cạnh đó Vietnam Airlines và Vietnam Post đều là hai doanh nghiệp lớn, quan trọng của nền kinh tế. Theo đó, Thứ trưởng tin tưởng sự hợp tác giữa hai Doanh nghiệp chắc chắn sẽ đem lại nhiều hiệu quả cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, Thứ trưởng nhấn mạnh tới việc thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phụ về Mạng bưu chính phục vụ cơ quan Đảng và Nhà nước. Theo đó, Bưu điện Việt Nam có nhiệm vụ rất quan trọng trong việc chấp nhận, vận chuyển, phát các bưu gửi bảo đảm sự chỉ đạo, điều hành của các cơ quan Đảng, Nhà nước và các tài liệu khác của các cấp chính quyền, đoàn thể chính trị xã hội. Việc vận chuyển bưu phẩm bưu kiện này yêu cầu rất cao về mọi mặt. Bưu điện Việt Nam đã chọn Vietnam Airline làm đối tác để cung cấp dịch vụ này và luôn được Vietnam Airline ưu tiên trong vận chuyển an toàn và đảm bảo tính bí mật. Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng tin tưởng việc ký thỏa thuận hợp tác hôm nay sẽ tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ của Bưu điện trong việc phục vụ các cơ quan Đảng, Nhà nước. Đồng thời đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung của hai Tổng công ty và sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Lãnh đạo Bộ TT&TT, Lãnh đạo Vietnam Post và Vietnam Airlines cùng chứng kiến lễ ký hợp đồng vận chuyển hàng hóa 
qua đường hàng không

Ông Phạm Ngọc Minh – Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines cũng cho biết: “Với sự hợp tác này, Vietnam Airlines và Vietnam Post cùng nhau hợp lực tạo ra thế mạnh chung của các doanh nghiệp lớn ở Việt Nam, phát huy hiệu quả kinh tế của các Tổng công ty nhà nước. Lễ ký kết thoả thuận hợp tác hôm nay sẽ đánh dấu bước ngoặt, nâng tầm hoạt động của hai Tổng công ty chúng ta và mang lại thành công trong tương lai gần cho cả hai bên”. Tiếp nối sự hợp tác nhiều năm qua trong dịch vụ bán vé máy bay, thỏa thuận lần này đã nâng tầm quan hệ giữa Vietnam Airlines và Vietnam Post lên một bước phát triển mới, đánh dấu sự hợp tác toàn diện, lâu dài giữa hai bên.

Ngay sau Lễ ký Thỏa thuận hợp tác, Vietnam Airlines và Vietnam Post đã ký kết hợp đồng vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không, đánh dấu bước đầu hiện thực hoá thoả thuận chung của hai bên.

Lãnh đạo Vietnam Post trao tặng Vietnam Airlines món quà lưu niệm là bức tranh ghép tem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *