Vietnam Post tạo thêm nguồn kinh phí hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Chương trình được triển khai tại 63 Bưu điện tỉnh, thành phố và trong thời gian từ ngày 01/04/2020 đến hết ngày 30/4/2020.

Đây là một chương trình ý nghĩa của Bưu điện Việt Nam nhằm góp phần động viên, khích lệ tinh thần người lao động, là động lực để người lao động vượt qua hoàn cảnh khó khăn để tiếp tục cố gắng vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang gây nhiều ảnh hưởng khó khăn trong đời sống xã hội.

Trước đó, chuyên môn và Công đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã phối hợp phát động chương trình thi đua kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng BTCom với tên gọi “Nghĩa tình Bưu điện”. Kết thúc chương trình thi đua này, căn cứ vào doanh thu thực hiện của các Bưu điện tỉnh, thành phố, Bưu điện Việt Nam sẽ trích kinh phí tặng sổ tiết kiệm với trị giá 7 triệu đồng/sổ hỗ trợ cho các đối tượng: Gia đình người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; người lao động bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, tai nạn giao thông; vợ, chồng, con bị bệnh hiểm nghèo, dị tật bẩm sinh, chất độc da cam (đang được hưởng chế độ bảo trợ của Nhà nước); gia đình người lao động bị thiệt hại nặng về nhà ở do thiên tai, bão lũ, hỏa hoạn trên mạng lưới Bưu điện Việt Nam.

Thông qua chương trình, lãnh đạo Tổng công ty hy vọng có thể hỗ trợ, giúp đỡ cho khoảng 100 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.