Hội nghị tổng kết chi trả chế độ ưu đãi người có công quan bưu điện

Chiều 25/12/2017, tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện tổng kết thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi người có công (NCC) cách mạng qua hệ thống bưu điện năm 2017, tham dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành, đại diện UBND các huyện/ thị xã/ thành phố, các phòng Lao động Thương binh Xã hội (LĐ-TB&XH). Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Thanh và Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Lê Sáu chủ trì hội nghị.

Công tác thực hiện chi trả người có công qua hệ thống bưu điện được tỉnh Quảng Nam triển khai từ tháng 8/2015 tại 4 huyện, thành phố: Núi Thành, Quế Sơn, Đông Giang và Hội An và được triển khai trên toàn tỉnh từ tháng 01/2016 theo Quyết định số 330/QĐ-UBND ngày 22/01/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo báo cáo của Sở LĐ-TB&XH tại Hội nghị, năm 2017, Bưu điện tỉnh Quảng Nam đã thực hiện thực hiện chi trả trợ cấp cho 691.330 lượt người có công, bình quân 57.610 lượt người/ tháng, với tổng số tiển chi trả: 1.000.984 triệu đồng; đã chi trả trợ cấp các loại chính sách, với tổng số tiền 999.452 triệu đồng. Theo kết quả khảo sát của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội với 36.913 phiếu được khảo sát, đại đa số người nhận chế độ qua bưu điện đã đánh giá cao công tác chi trả chế độ của Bưu điện tỉnh Quảng Nam: sự hài lòng về thời gian chi trả hàng tháng đảm bảo, phù hợp: đạt 97,03%; thái độ phục vụ của nhân viên Bưu điện khi giao dịch với đối tượng rất tốt: đạt 95,9%; tinh thần trách nhiệm của nhân viên Bưu điện khi giao dịch với đối tượng rất tốt: đạt 99,81%; quy trình chi trả chếđộ trợ cấp ưu đãi người có công thực hiện đúng quy định đạt 97,48%; niêm yết công khai danh sách chi trả trợ cấp hàng tháng rất tốt: đạt 97,98% …

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh đã đánh giá cao công tác phối hợp giữa Sở LĐ-TB&XH và Bưu điện tỉnh, biểu dương các đơn vị trực thuộc 2 ngành đã làm tốt công tác chi trả chế độ người có công qua hệ thống bưu điện 2 năm qua, đồng thời chỉ ra những tồn tại mà 2 ngành cần tiếp tục khắc phục để làm tốt trong năm 2018 và những năm đến, đặc biệt là phải tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý đối tượng và chi trả.

Hội nghị đã thống nhất đề nghị Bộ LĐ-TB&XH tiếp tục cho tỉnh Quảng Nam tổ chức chi trả chế độ ưu đãi người có công qua hệ thống bưu điện từ tháng 01/2018 và những năm tiếp theo. Với sự chứng kiến của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh, lãnh đạo các Sở ngành và chính quyền địa phương, Sở LĐ-TB&XH và Bưu điện tỉnh đã ký hợp đồng nguyên tắc chi trả năm 2018, 18 Phòng LĐ-TB&XH và Bưu điện huyện đã ký hợp đồng chi trả năm 2018.

Được biết từ tháng 7/2017, Bộ LĐ-TB&XH đã thực hiện thí điểm chi trả chế độ người có công qua bưu điện tại 6 tỉnh thành phố: thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đăk Nông, Quảng Nam, Đồng Nai, Bắc Kạn. Bộ sẽ tổng kết, đánh giá những ưu nhược điểm và hướng dẫn các tỉnh thành khác triển khai ở những năm tiếp theo.

 

 

Võ Vinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *